Giới thiệu về trường THCS Hoàng Nông
VÀI NÉT VỀ TRƯỜNG THCS HOÀNG NÔNG

Thành lập năm 1999, tại Xã Hoàng Nông – Huyện Đại Từ - Tỉnh Thái Nguyên, ở bất cứ giai đoạn nào, trường THCS Hoàng Nông cũng tự hào là địa chỉ chắp cánh tri thức cho thế hệ tương lai của đất nước. Từ mái trường này, nhiều thế hệ học sinh đã trưởng thành, trở thành những cán bộ lãnh đạo, các kỹ sư, bác sĩ,nhà giáo hoặc những công nhân gương mẫu... đang ngày đêm góp sức dựng xây quê hương, đất nước. Tháng 5/2009, nhà trường rất vinh dự được đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2001-2011 của UBND Tỉnh Thái Nguyên. Là một ngôi trường thuộc xã ATK và vùng đặc biệt khó khăn của huyện Đại Từ, qua hơn 10 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ thầy và trò của nhà trường đã đoàn kết, thi đua dạy tốt, học tốt, vượt qua nhiều khó khăn về vật chất cũng như tinh thần, nâng cao chất lượng giáo dục, đảm bảo chỉ tiêu cả về số lượng, chất lượng, đưa nhà trường ngày càng lớn mạnh không ngừng. Đặc biệt, trong nhiều năm gần đây, chất lượng giáo viên giỏi, học sinh giỏi, chất lượng toàn diện, chất lượng đại trà và mọi mặt hoạt động của nhà trường được nâng cao. Đội ngũ CBQL, giáo viên của nhà trường đều năng động nhiệt tình trong công tác, có tinh thần học hỏi nâng cao trình độ. Học sinh của nhà trường chăm ngoan, có ý thức vươn lên trong học tập dù có nhiều em là người dân tộc, con hộ nghèo hoặc cận nghèo có hoàn cảnh rất khó khăn. Đến với trường Hoàng Nông hôm nay, chúng ta sẽ rất ngạc nhiên bởi khuôn viên xanh - sạch - đẹp, một cơ ngơi khang trang bề thế được bố trí hợp lý ẩn mình dưới những tán cây xanh thơ mộng, tạo nên sự hài hoà thân thiện. Trên diện tích 7.000 m2, nằm ở trung tâm xã, hiện có 1 dãy nhà hai tầng gồm 8 phòng học, 5 lớp học bán kiên cố và đầy đủ các phòng học bộ môn, phòng chức năng, phòng truyền thống, đảm bảo nhu cầu dạy học của thầy và trò. Khu hiệu bộ giành cho cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường được trang bị đầy đủ tiện nghi. Nhà trường có khu sân chơi, vườn hoa được bố trí hợp lý đẹp mắt, thân thiện với môi trường, sân thể dục với tổng diện tích 10.000m2 rất thuận lợi cho việc tổ chức các hoạt động thể dục thể thao và các hoạt động ngoại khóa.
Năm học 2011 - 2012, thực hiện chủ đề là "Năm học tiếp tục đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục", vì vậy ngay từ đầu năm học để làm tốt công tác đổi mới quản lí, Ban Giám hiệu nhà trường đã đề ra những biện pháp cụ thể cho từng giáo viên và học sinh. Đối với giáo viên phải quan tâm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, dạy học theo chuẩn kiến thức kỹ năng, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy. Với phương châm “Thầy có giỏi thì trò mới giỏi”, những năm gần đây công tác nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên đặc biệt được coi trọng. Nhà trường luôn tạo điều kiện cho giáo viên nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Đến nay, trường có 27 CBGVNV, 100% giáo viên đạt chuẩn, trong đó 60% GV đạt trên chuẩn, cơ cấu GV hợp lý, từ đó giúp cho việc “Học thực chất để có chất lượng thực chất” được thực hiện có hiệu quả nhiều năm qua ở trường THCS Hoàng Nông. Kết quả năm 2010-2011 với 100% giáo viên xếp loại chuyên môn khá, giỏi. Thi giáo viên giỏi cấp Huyện có 4/4 đồng chí đạt danh hiệu GVDG cấp huyện. Hằng năm trường đều tổ chức phong trào thi đua dạy tốt, giáo viên tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, áp dụng những sáng kiến kinh nghiệm tiên tiến nhằm nâng cao hiệu quả công tác. Các chuyên đề cấp trường, cụm, huyện và tỉnh đều được triển khai một cách kịp thời và hiệu quả. Các hội thi cấp trường, cấp huyện và cấp tỉnh giáo viên đều tích cực tham gia. Trong các năm học qua hội đồng khoa học nhà trường đều chọn được 5 SKKN để dự thi cấp huyện. Mỗi học sinh trước khi đến lớp phải chuẩn bị bài và làm bài đầy đủ. Thầy, cô dạy tốt là yếu tố cơ bản giúp các em học sinh học tập tốt. Năm học vừa qua, chất lượng dạy và học của trường có những chuyển biến tích cực. Kết quả xếp loại Hạnh kiểm tốt, học lực khá giỏi tăng; Hạnh kiểm TB, học lực yếu giảm dần; 98% HS lên lớp và HS tốt nghiệp THCS đạt 100%. Bên cạnh việc đảm bảo chất lượng GD toàn diện, nhà trường đã tập trung nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn, bồi dưỡng HSG.
Năm học 2010-2011, có 01 em đạt HSG cấp Tỉnh; 10 em đạt HSG cấp huyện; 20 em HSG cấp trường và nhiều em đạt học sinh tiên tiến. Tỷ lệ HSG cấp huyện vượt chỉ tiêu đề ra. Ngoài ra nhà trường còn làm tốt công tác giáo dục ngoài giờ lên lớp để các em thêm yêu trường và say mê học hỏi. Với nhiều cách làm hay, sáng tạo, thầy trò trường THCS Hoàng Nông đã tạo niềm tin với chính quyền và nhân dân về đội ngũ những người làm công tác GD-ĐT. Bên cạnh đó, nhà trường đã tích cực thực hiện các cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, gắn với cuộc vận động “Hai không”. Đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Nhờ tăng cường công tác xã hội hoá giáo dục, nhà trường huy động mọi nguồn lực để đi đến chuẩn hoá và hiện đại hoá. Với truyền thống vẻ vang và tư tưởng quyết tâm đổi mới, Trường THCS Hoàng Nông không ngừng phát triển, đạt được nhiều thành tích đáng kể. Năm học 2010-2011 trường đạt tiên tiến xuất sắc cấp Huyện; được UBND huyện tặng Bằng khen cho những thành tích xuất sắc về mọi phong trào hoạt động của nhà trường. Chi bộ Đảng nhà trường, nhiều năm liền được công nhận “Chi bộ trong sạch vững mạnh”. Công Đoàn trường liên tục được công nhận là tổ chức trong sạch vững mạnh. Liên đội nhà trường đã có thành tích tốt trong các phong trào và công tác Đội. Những thành tích trên là nguồn động viên to lớn đối với thầy trò trường THCS Hoàng Nông, qua đây, trường xin gửi lời cảm ơn chân thành tới các cấp lãnh đạo, các ban, ngành, đoàn thể, đặc biệt là Phòng GD&ĐT Đại Từ đã chỉ đạo sát sao, quan tâm đầu tư, tạo điều kiện giúp đỡ nhà trường trong suốt chặng đường qua. Những công lao đóng góp, những cống hiến hy sinh thầm lặng của các thế hệ thầy cô giáo và sự trưởng thành của các thế hệ học sinh chính là món quà vô giá tri ân những người khai sáng tương lai.
Trong những chặng đường khó khăn sắp tới, chúng tôi mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm nhiều hơn nữa các cấp, các ngành cũng như sự tín nhiệm, đánh giá của nhân dân địa phương. Đó chính là những điều kiện tốt nhất để nhà trường tiếp tục kế thừa và phát huy, lập nhiều thành tích hơn nữa để góp phần vào sự nghiệp giáo dục và đào tạo của huyện nhà. Viết bài: KH

* Mộ số hình ảnh về nhà trường:XEM NHIỀU NHẤT
Địa chỉ : Xã Hoàng Nông - Đại Từ - Thái Nguyên
Mọi chi tiết xin liên hệ : Điện thoại : 0280.3.724934