Ngoại khoá " Phòng chống Ma tuý - HIV/AIDS"

Chuyên đề ngoại khoá ' Phòng chống Ma tuý- HIV/AIDS"

năm học 2011- 2012

          Những năm gần đây, với chính sách mở cửa và chuyển đổi vận hành nền kinh tế thị trường ở nước ta, bên cạnh những thành tựu to lớn về các lĩnh vực phát triển KT - XH chúng ta đã đạt được, các mặt tiêu cực của nền kinh tế thị trường cũng đã làm nảy sinh và phát triển nhanh chóng các TNXH đặc biệt nghiêm trọng là tệ nạn ma túy , mại dâm và căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS.

            TNXH đã và đang gây nhiều tác hại to lớn về kinh tế, xã hội của đất nước, làm băng hoại, phá vỡ các giá trị văn hóa, đạo đức và truyền thống tốt đẹp của dân tộc, gây mất trật tự an ninh, trật tự xã hội.

            Ma túy và TNXH đã, đang xâm nhập vào trường học bằng nhiều con đường, thủ đoạn khác nhau và ngày càng tinh vi gây nên sự lo lắng cho cộng đồng và toàn thể xã hội. Trước tình hình đó, trường THCS Hồng Tiến đã chỉ đạo các tổ chuyên môn phối hợp với các tổ chức đoàn thể triển khai các giải pháp phòng, chống ma túy và TNXH xâm nhập vào học đường. Trách nhiệm đó là của toàn trường, trong đó tổ Sinh - Hoá và đoàn đội có vai trò xung kích hết sức quan trọng.

            Nhằm mục đích nâng cao nhận thức cho CBGV và HS về ma túy, TNXH và công tác phòng chống tệ nạn này; ngăn chặn, đẩy lùi ma túy xâm nhập học đường, xây dựng “Nhà trường không có ma túy”, góp phần tích cực vào đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội,  đặc biệt là thực hiện các hành vi an toàn để tự bảo vệ mình và giúp cộng đồng cùng tham gia ngăn chặn sự bùng nổ của HIV/AIDS.Thực hiện nhiệm vụ năm học 2011-2012 của nhà trường và kế hoạch hoạt động  của tổ chuyên môn đồng thời hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS là “Hướng tới không còn người nhiễm mới HIV” và  cuộc thi vẽ tranh phòng chống ma túy trong thiếu nhi năm 2011 với chủ đề “Trẻ em cảnh giác với ma túy”của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch . Tổ Sinh -Hoá - Địa-Thể dục- Tiếng Anh trường THCS Hồng Tiến đã phát động cuộc thi vẽ tranh " trẻ em cảnh giác với Ma Tuý và  tổ chức nghiệm thu chuyên đề ngoại khoá "Phòng chống Ma tuý-HIV/AIDS trong học đường" năm học 2011- 2012.

      Buổi ngoại khoá được bắt đầu bằng lễ chào cờ long trọng dưới sự điều hành của đội nghi thức :

                    Về dự buổi ngoại khoá của nhà trường có:

- Đại biểu ban phòng chống Ma tuý-HIV/AIDS của huyện Phổ Yên có :

+ Bà Nguyễn Thị Du cán bộ trung tâm Y Tế huyện Phổ Yên- UV ban phòng chống Ma Tuý của huyện.

- Đại biểu Đảng uỷ, UBND, ban phòng chống Ma tuý - HIV/AIDS của xã Hồng Tiến và thị trấn Bãi Bông có:

+ Ông Đỗ Văn Cần - Phó bí thư Đảng uỷ xã Hồng Tiến.

+ Ông Nguyễn Văn Hưng- Phó chủ tịch UBND xã Hồng Tiến.

- Đại biểu hội phụ huynh học sinh có :

+ Ông Lại Tiến Vinh - Chủ tịch và 17 chi hội trưởng của hội phụ huynh học sinh nhà trường.

- Ban giám hiệu, BCH Công đoàn cùng hội đồng sư phạm, đoàn sinh viên thực tập của trường Cao đẳng sư phạm tỉnh Thái Nguyên và hơn 600 học sinh của nhà trường có mặt đông đủ tham dự buổi ngoai khoá.


* Sau đây là một số hình ảnh của buổi ngoại khoá:

         


- Thầy Đào Văn Tâm - Tổ trưởng tổ Sinh - Hoá- Địa- TD- Tiếng Anh trưởng ban tổ chức  khai mạc buổi ngoại khoá.


        

- Màn chào hỏi của các đội chơi.

       

  - Trong buổi ngoại khoá các đội chơi đã tham gia thi tìm hiểu kiến thức về tác hại của ma tuý -HIV và cách phòng tránh.

       - Phần thi của khán giả trả lời câu hỏi với sự tham gia sôi động của hơn 600 HS.  


     - Thành viên của các đội chơi đang khẩn trương sôi nổi tham gia thi vẽ tranh.

+ Bức tranh của đội trách nhiệm với chủ đề : Tình thương là sức mạnh giúp con người thoát khỏi Ma tuý"


+  Với chủ đề : Hãy chung tay vì một thế giới ngày mai không có Ma tuý - Là thông điệp mà bức tranh của đội trách nhiệm gửi tới mọi người.


 + Bức tranh của đội tình thương  với lời kêu gọi : Hãy kết thành một khối để cùng nhau phòng chống HIV/AIDS.


 - Ban giám khảo- Thư ký đã làm việc hết sức sôi nổi, nghiêm túc và khẩn trương.

+ Xen kẽ các phần thi là những tiết mục văn nghệ đầm ấm yêu thương mà cũng đầy sôi động dục giã chúng ta hãy hành động vì một thế giới không có Ma tuý- HIV/AIDS:


+ Thầy Hải Đăng với bài hát: Đường đi ở dưới chân ta.


+ Tam ca áo trắng của các em HS nữ.

          - Các đội chơi đã đem tới buổi ngoại khoá những tiểu phẩm xúc động đầy tình người và không kém phần sôi động:


        -Tiểu phâm : " Nói không với ma tuý"  của đội "Tình thương"


          -Tiểu phâm :DIÊM VƯƠNG XỬ KIỆN của đội 'Thân thiện".


          -Tiểu phâm : Tình mẹ của đội " Trách nhiệm".


_ -Đ/ c Nguyễn Thị Khánh Hoa - PHT- Trưởng ban giám khảo nhận xét đánh giá về kết quả của các đội chơi.


- Cô Nguyễn Thị Chuyền HT-Trưởng ban chỉ đạo và Thầy Đào Văn Tâm -TTr - Trưởng ban tổ chức trao giải cho các tập thể đạt giải trong cuộc thi vẽ và các đội chơi xuất sắc trong buổi ngoại khoá.


- Bác Lại Tiến Vinh chủ tịch HPHHS cùng Cô Nguyễn Thị Khánh Hoa và Thầy Nguyễn Văn Phú - HP nhà trường trao giải thưởng cho các tiểu phẩm đặc sắc.


          -Bà Nguyễn Thị Du cán bộ trung tâm Y Tế huyện Phổ Yên - UV ban phòng chống Ma Tuý của huyện  nói về tình hình tệ nạn Ma tuý - HIV/AIDS và việc phòng chống ma tuý - HIV ở địa phương . Đồng thời đánh giá cao  sự hiểu biết của các Thầy cô , các em HS nhà trường về kiền thức phòng chống Ma Tuý - HIV/AIDS và tác dụng tuyên truyền to lớn của buổi ngoại khoá hôm nay tới toàn thể GV-HS và phụ huynh góp phần truyền tải tới cộng đồng xã hội.


* Các đại biểu cùng các em học sinh hoà vui trong khúc nhạc yêu thương trầm ấm, thiết tha của bài hát: "Hát về mái trường Hồng Tiến mến yêu" đã kết thúc buổi ngoại khoá thành công tốt đẹp. Thầy và trò trường THCS Hồng Tiến quyết chung tay với toàn xã hội : "Nói không với ma tuý- HIV/AIDS!"


XEM NHIỀU NHẤT
Địa chỉ : Xã Hồng Tiến - Phổ Yên - Thái Nguyên
Mọi chi tiết xin liên hệ : Điện thoại : 0280.3.563632