Trường THCS Ký Phú tổ chức ngày 08/03

   
               

         Để tạo một không mới lạ vui tươi,phấn khởi và đoàn kết giữa các tổ chuyên môn trong nhà trường,ngày 08/03/2012 vừa qua:Trường THCS Ký Phú,Đại Từ,Thái Nguyên đã tổ chức thi nấu ăn giữa các tổ chuyên môn trong nhà trường.Do tổ văn phòng ít nhân sự hơn các tổ khác nên BCH công đoàn nhà trường đã chia nhân sự của tổ này vào các tổ Toán-Lý,Văn -Sử-Ngoại Ngữ và Sinh-Hóa-Địa.
               
                  


       Ban nữ công của công đoàn trường đã đưa ra thể lệ cuộc thi nấu ăn,các quy chế quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.Mỗi tổ phải chế biến ít nhất 4 món ăn với số tiền đã được quy định.Điều này khiến các tổ phải tính toán kỹ lưỡng và không được "phung phí" số tiền định mức đã được giao cho.Mỗi món ăn phải được chế biến thành 3 đĩa.Một đĩa để lại tổ,2 đĩa được đem sang các tổ khác để tổ bạn thưởng thức và đánh giá.


                
                

      Trước khi cuộc thi diễn ra 2 ngày,các tổ đã lên danh sách các món ăn,các "đầu bếp" phụ trách các món.Việc dự kiến mua nguyên liệu,gia vị,dụng cụ và địa điểm nấu ăn cũng được các tổ bàn bạc và thống nhất.

               

               

              

           Đúng 14h ngày 08/03/2012,các tổ đã bắt đầu bước vào cuộc tranh tài.Tổ Toán -Lý thì trổ tài với món cá chiên giòn,chân giò hầm,thịt bò xào thập cẩm,dưa góp,lòng bò xào dưa chua,nem cuốn... Tổ Sinh- Hóa-Địa thì trình diễn món gà rán,cá hấp,thịt bò xào thập cẩm,khoai môn rán,sườn tẩm bột rán... Còn tổ Văn Sử-Ngoại Ngữ thì nấu các món như tôm tẩm bột rán,chân giò hầm thuốc bắc,nem cuốn tổng hợp,cá hấp,thịt gà,nộm dọc mùng bóp chua...              

         Sau hơn 2 giờ trổ tài,các tổ đã mang sản phẩm về văn phòng nhà trường để trang trí và bày xếp sao cho thật đẹp và bắt măt.Sau đó BCH công đoàn nhà trường đã có đôi lời phát biểu về cuộc thi,và tiếp sau đó là phần chấm món ăn của các tổ.Cuối cùng là phần liên hoan vui vẻ giữa các tổ chào mừng sự thành công của cuộc thi nấu ăn nhân dịp 08/03.

 

             
        Cuộc thi nấu ăn nhân dịp kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 08/03 của trường THCS Ký Phú không chỉ đơn thuần là một cuộc giao lưu giữa các tổ mà còn thể hiện tinh thần đoàn kết giữa các thành viên trong tổ với nhau.Và cũng qua cuộc thi này,các tổ còn phát hiện thêm nhiều tài năng nấu ăn của một số đ/c giáo viên trong nhà trường.Cuộc thi cũng đã mang lại một không khí tươi mới trong việc tổ chức các hoạt động ngày 08/03 trong nhà trường THCS./. 
              

                                                        Ban biên tập trang web trường THCS Ký Phú thực hiện


                                        


             


             


                           

               
               
                


                


            
               


               


                             
               
             
XEM NHIỀU NHẤT
Địa chỉ : Xã Ký Phú - Đại Từ - Thái Nguyên
Mọi chi tiết xin liên hệ : Điện thoại : 0280.3.726030