Hội Thi Đồ Dùng Đồ Chơi Tự Tạo Lần II

HỘI THI ĐỒ DÙNG ĐỒ CHƠI TỰ TẠO ( LẦN II)

 

- Đồ dùng, đồ chơi là dụng cụ, là sách giáo khoa của trẻ . Nó có vai trò quan trọng trong việc giáo dục trẻ ở lứa tuổi mầm non. Nó là phương pháp hữu hiệu để truyền thụ kiến thức cho trẻ. Vì trẻ ở lứa tuổi này " Học bằng chơi - Chơi mà học". Qua vui chơi trẻ được tiếp thu kiến thức một cách tích cực. Thực tế cho thấy qua vui chơi giúp trẻ thỏa mãn được tính tò mò, ham hiểu biết, phát triển óc tư duy và trí tưởng tượng, sáng tạo.

      - Đồ dùng dạy học, đồ chơi đa dạng, phong phú luôn được thay đổi sẽ hấp dẫn thu hút trẻ vào vui chơi, hứng thú chơi và chơi được lâu hơn.Với tầm quan trọng đó của đồ dùng đồ chơi, Trường mầm non Nam Tiến sau khi tham gia lớp tập huấn làm đồ dùng đồ chơi tự tạo bằng nguyên vật liệu thiên nhiên do Phòng GD - ĐT Phổ Yên tổ chức từ ngày 13 đến ngày 15 tháng 12 năm 2010 đã triển khai đến toàn thể cán bộ giáo viên trong toàn trường và phát động phong trào thi đua làm đồ dùng dạy học, đồ chơi tự tạo từ nguyên vật liệu sẵn có ở địa phương, tận dụng tối đa những nguyên liệu, phế liệu để tiết kiệm kinh phí mua sắm.

      -  Để lấy thành tích chào mừng Đại Hội Đại Biểu Đảng Toàn Quốc lần thứ XI, ngày 12/01/2011 Trường tổ chức Hội thi đồ dùng đồ chơi tự tạo lần II.Kết quả đạt được của Hội thi cho thấy sau khi tham gia lớp tập huấn làm đồ dùng đồ chơi tự tạo do Ngành tổ chức thì sản phẩm đồ chơi do giáo viên tự làm đã đa dạng hơn về chủng loại,phong phú hơn về màu sắc,ngộ nghĩnh hơn về hình thức và chức năng sử dụng.

          Tổng số có 111 thể loại đồ chơi tham gia dự thi :        Loại A : 03 bộ

                                                                                         Loại B:  55 bộ

                                                                                         Loại C: 53 bộ.

- Hội thi là dịp để giáo viên rèn luyện nâng cao tay nghề , trình độ chuyên môn nghiệp vụ, phát huy tinh thần cố gắng tìm tòi sáng tạo của đội ngũ giáo viên,tạo nguồn lực dồi dào,phong phú đa dạng về đồ dùng dạy học, đồ chơi tự tạo phục vụ cho hoạt động học tập - vui chơi của trẻ.Chọn ra những bộ đồ chơi đẹp, đảm bảo tính giáo dục,tính thẩm mỹ, độ an toàn để dự hội thi cấp huyện và đáp ứng yêu cầu thực tiễn về môi trường giáo dục trong nhà trường.

Sau đây là một số hình ảnh của hội thi :

Ban giám khảo đang đánh giá xếp loại các đồ chơi dự thi.

Địa chỉ : Xóm Trại, xã Nam Tiến, huyện Phổ Yên
Mọi chi tiết xin liên hệ : Điện thoại : 0280.3.864084