Tin nổi bật
Thị xã Phổ Yên hiện nay đang là địa bàn thu hút số lượng lớn người lao động đến sinh sống và làm việc, điều đó đồng nghĩa với việc hệ thống giáo dục của địa phương cũng phải đối mặt với thực tế chịu áp lực năng nề về tình trạng quá tải, đặc biệt là ngành học Mầm non. Trước thực trạng như vậy, Thị ủy, UBND thị xã đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã duyệt kế hoạch chi tiết với các trường để thống kê chính xác số học sinh ra lớp. Xác định rõ số học sinh tăng cơ học để có phương án chuẩn bị về cơ sở vật chất cho năm học mới.
(Baonghean.vn)- Sở Giáo dục và Đào tạo vừa công bố kết quả kiểm tra việc công nhận lại trường chuẩn quốc gia năm học 2015 – 2016. Trong năm học 2015 – 2016, qua kiểm tra 342 trường tiểu học đã đạt trường chuẩn quốc gia, UBND tỉnh đã có quyết định công nhận lại 329 trường. Trong số này, có 259 trường tiểu học được công nhận lại mức độ 1, có 70 trường được công nhận lại mức độ 2. Số trường không được công nhận lại là 13 trường. Trong đó, có 5 trường ở Thành phố Vinh, 3 trường ở huyện Quỳnh Lưu, 1 trường thuộc huyện Nghi Lộc, Yên Thành, Diễn Châu, Con Cuông, Nghĩa Đàn.
Ngày 20/9/2016, tại trường THCS Đỗ Cận, Phòng GDĐT Phổ Yên tổ chức kì thi chọn học sinh giỏi giải Toán bằng máy tính cầm tay lớp 9 cấp thị xã năm học 2016 - 2017. Đến dự và chỉ đạo kì thi có đồng chí Nguyễn Danh Hoài – Phó Trưởng phòng GDĐT Phổ Yên – Trưởng ban coi thi.
Đúng 7 giờ 30 phút, ngày 05-9-2016, cùng với các trường học trên cả nước, các trường học trên địa bàn thị xã Phổ Yên đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2016-2017. Lễ Khai giảng đã được tổ chức trang trọng, thực sự trở thành ngày hội khai trường có ý nghĩa sâu sắc, đạt các yêu cầu về nội dung, hình thức, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, động viên đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý và học sinh nhân dịp khai giảng năm học mới.
Ngày 25 tháng 3 năm 2016, thị xã Phổ Yên là đơn vị thứ 7 tại tỉnh Thái Nguyên được kí kết thỏa thuận hợp tác với tổ chức Room To Read về hợp phần thư viện.
XEM NHIỀU NHẤT
Địa chỉ : Thị trấn Ba Hàng - huyện Phổ Yên. Thái Nguyên
Mọi chi tiết xin liên hệ :