Lớp tập huấn làm đồ dùng, đồ chơi tự tạo trong giáo dục Mầm non

Thực hiện kế hoạch và nhiệm vụ năm học 2010-2011 về việc tổ chức các chuyên đề của Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Thái Nguyên, từ ngày 13 đến ngày 15/12/2010 tại Hội trường Phòng giáo dục, Ngành học Mầm non huyện Phổ Yên đã tổ chức lớp tập huấn làm đồ dùng, đồ chơi tự tạo trong giáo dục Mầm non. Về dự lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Tiến Đạt- Phó trưởng phòng, các đồng chí chuyên viên Mầm non phòng GD&ĐT, các đồng chí giáo viên cốt cán đã được tập huấn tại tỉnh, các đồng chí hiệu phó và 72 giáo viên cốt cán của 24 trường Mầm non trong toàn huyện đã về dự đông đủ.

Sau bài khai mạc lớp học của đồng chí phó trưởng phòng, ban tổ chức chia tổ nhóm học tập thăm trường và dự 02 tiết dạy thực hành của giáo viên trường Mầm non Sơn Ca. Sau đó các học viên trở lại Hội trường nghe giáo viên hướng dẫn làm đồ dùng, đồ chơi, với những phế liệu, phế thải như rơm, dạ, sơ dừa, vỏ lon bia, nước ngọt, hộp sữa, bìa, hộp xốp, lá cây, hạt na, hạt gấc….qua bàn tay khéo léo tài năng, miệt mài, linh hoạt và sáng tạo kết hợp với lòng say xưa với nghề, tinh thần trách nhiệm của giảng viên và học viên đã trở thành những đồ dùng, đồ chơi rất đẹp, hấp dẫn gần gũi thân quen có giá trị góp phần làm phong phú, đa dạng tủ đồ dùng đồ chơi cho trẻ ở trường Mầm non, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Đồng thời nâng cao tinh thần tiết kiệm, tự giác, nâng cao tay nghề và kỹ năng làm đồ dùng đồ chơi, ý thức trách nhiệm lương tâm nghề nghiệp và lòng yêu nghề mến trẻ của các cô giáo Mầm Non. Lớp tập huấn đã thành công tốt đẹp, Ban lãnh đạo, Ban tổ chức đã đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tự giác, linh hoạt sáng tạo, say mê, yêu nghề của các cô giáo Mầm non. Lớp tập huấn và các sản phẩm đã để lại ấn tượng tốt đẹp với mỗi người khi đến với với lớp tập huân và tận mắt được nhìn những sản phẩm của họ đã làm ra.

Một số hình ảnh về lớp tập huấn.  Đồng chí Nguyễn Tiến Đạt - Phó trưởng phòng, phát biểu khai mạc tại lớp tập huấn
        Đồng chí Dương Thị Út- chuyên viên ngành học Mầm non, triển khai nội dung lớp tập huấnCác học viên đang chăm chú lắng nghe và ghi chép nội dung của lớp tập huấn                    Cô giáo Nguyễn Thu Hà - giáo viên MN Sơn Ca đang giảng bài                          Các học viên đang dự giờ tại trường MN Sơn ca
    Niềm vui của cô Dương Thị Út (Chuyên viên phòng GD&ĐT- Nguyên Phó Hiệu trưởng trường MN Sơn Ca) khi trở về mái trường xưa với những học trò tí hon của mình


                                Các học viên đang trong giờ thực hành                            Các sản phẩm đã được hoàn thành và trưng bày

    Tại buổi tổng kết lớp học, đồng chí Nguyễn Tiến Đạt - Phó trưởng phòng đã đánh giá cao tinh thần học tập, ý thức tự giác, linh hoạt sáng tạo, lòng yêu nghề, mến trẻ với những bàn tay khéo léo của các cô giáo Mầm non và tặng quà cho các nhóm học tập. 

XEM NHIỀU NHẤT
Địa chỉ : Thị trấn Ba Hàng - huyện Phổ Yên. Thái Nguyên
Mọi chi tiết xin liên hệ :