Tổng kết công tác Khuyến học huyện Phú Lương năm 2010
Trong không khí xuân 2011, sáng ngày 06/01/2011, Hội Khuyến học huyện Phú lương tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Khuyến học, Khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2010.

Đến dự Hội nghị Tổng kết có Nhà giáo Lê Duy Vỵ, Ủy viên Ban thường vụ Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Thái Nguyên; Nhà giáo Nhân dân Trịnh Trúc Lâm, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh, đồng chí Lê Văn Quý, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Lương, đại diện UB MTTQ, các Phòng, Ban, Ngành, Đoàn thể huyện Phú Lương và Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học 16 xã, thị trấn, Chi hội trưởng 23 chi hội KH trực thuộc trong toàn huyện.

Qua báo cáo tổng kết, Ông Hoàng Quốc Hiếu, Ủy viên BCH Hội Khuyến học tỉnh, Chủ tịch HKH huyện Phú Lương đánh giá cao nỗ lực của cán bộ, hội viên Hội Khuyến học các xã, thị trấn và các chi hội Khuyến học trực thuộc. Trong năm 2010, Công tác Khuyến học của Hội đã có những chuyển biến đáng kể với số quỹ Khuyến học ước đạt trên 800.000.000 đồng, tăng khoảng 25% so với năm 2009. Hoạt động của Hội đa dạng, phong phú , cuốn hút thêm hơn 500 hội viên, thành lập mới thêm 5 chi hội Khuyến học, 02 dòng họ Khuyến học. Hội Khuyến học cũng đã đề kế hoạch hoạt động cụ thể cho năm 2011. Bên cạnh đó, Hội cũng thẳng thắn chỉ ra những hạn chế như: hoạt động ở một số chi hội xóm, bản, chi hội trực thuộc còn mang nặng tính hình thức, chưa phát huy hiệu quả; chế độ báo cáo của một số Hội, chi hội chưa đảm bảo; quỹ khuyến học ở một số xã, thị trấn còn thấp so với mặt bằng chung của huyện...

Phát biểu tham luận tại Hội nghị, đại biểu các xã, thị trấn và các chi hội trực thuộc nhất trí cao với Báo cáo tổng kết và Phương hướng nhiệm vụ năm 2011 mà Huyện hội đề ra, đồng thời tập trung đóng góp nhiều giải pháp, kinh nghiệm làm tốt công tác khuyến học, Khuyến tài, Xây dựng xã hội học tập. Nhiều kiến nghị đã được nêu ra, tập trung vào việc thực hiện Chỉ thị số 11 của Bộ Chính trị, Chỉ thị số 02 của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị số 20 của ban Thường vụ Tỉnh ủy, Nghị quyết số 05 của TV huyện Phú Lương về công tác Khuyến học, Khuyến tài, Xây dựng xã hội học tập...

Nhà giáo Lê Duy Vỵ thay mặt cho lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh đánh giá cao những thành tích trong 2010 của Hội Khuyến học huyện Phú Lương và khẳng định Phú Lương là một trong số ít các huyện, Thị, Thành là đơn vị mạnh về công tác Khuyến học. Đồng chí cũng chỉ đạo làm tốt hơn nữa công tác thi đua, khen thưởng, đẩy mạnh hơn nữa hoạt động phối hợp giữa Hội Khuyến học với các ban, Ngành, Đoàn thể huyện trong công tác Khuyến học, Khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, đưa nội dung Nghị quyết của Đại hội Khuyến học toàn quốc lần thứ IV vào chương trình bồi dưỡng, tập huấn công tác Khuyến học năm 2011.

Đồng chí Lê Văn Quý, thay mặt cho Huyện ủy, HĐND, UBND huyện ghi nhận thành tích của Hội và nhấn mạnh công tác tham mưu của HKH  với Huyện ủy, HĐND, UBND trong mọi hoạt động. Đồng chí cũng khuyến khích Hội cần tích cực hơn nữa trong huy động quỹ Khuyến học từ các doanh nghiệp trên địa bàn.

Đ/c Nguyễn Tiến Tuệ, Huyện ủy viên, trưởng Phòng GD&ĐT, Phó Chủ tịch thường trực hKh huyện đọc các Quyết định khen thưởng cho 11 tập thể và 07 các nhân đạt thành tích xuất sắc năm 2010
Tại Hội nghị này, HKH huyện cũng đã khen thưởng 07 Hội Khuyến học xã, thị trấn, 04 chi hội Khuyến học và 07 cá nhân đạt thành tích xuất sắc năm 2010.

Các tập thể HKH xã, thị trấn đạt thành tích xuất sắc năm 2010

các Chi hội KH đạt thành tích xuất sắc năm 2010

07 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Khuyến học năm 2010
Lâm Việt Phương

XEM NHIỀU NHẤT
Địa chỉ : Thái Nguyên
Mọi chi tiết xin liên hệ :