TÌM KIẾM BÀI VIẾT
Tìm thấy : 680 bài viết.
Đây là chương trình truyền hình được tổ chức nhằm giúp đỡ các hộ nghèo tại các địa bàn dân cư trong tỉnh. Tham gia chương trình, các gia đình trải qua 3 phần thi: Nhanh tay nhanh mắt; Khéo tay hay làm và Lựa chọn may mắn. Các hộ tham gia chương trình sẽ được hỗ trợ một số tiền nhất định để hỗ trợ sản xuất.
Sáng 20-8, tại trường quay S1, Đài Phát thanh - Truyền hình Thái Nguyên, Hội Khuyến học tỉnh đã tổ chức Chương trình “Thắp sáng niềm tin, tiếp sức em đến trường lần thứ 2 năm 2014”.
Bộ GD-ĐT vừa ban hành Chỉ thị về nhiệm vụ trọng tâm của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên và giáo dục chuyên nghiệp năm học 2014 - 2015. Theo đó, năm học 2014 - 2015, toàn ngành Giáo dục tập trung triển khai Kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW về “đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”. Đối với từng cấp, bậc học có những nhiệm vụ, trọng tâm cụ thể.
Còn gần ba tuần nữa mới đến “Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường 5-9”, nhưng nhiều trường phổ thông trong cả nước đã cho học sinh tựu trường; hàng loạt hội nghị, văn bản, chỉ thị chuẩn bị cho năm học mới cũng đang gấp rút triển khai. Không khí rạo rực của ngày khai trường đang lan tỏa tới từng con trẻ. Trong khi đó lại có không ít những bộn bề, lo lắng về năm học mới đang dồn dập đổ về các nhà quản lý giáo dục, các bậc phụ huynh và tất cả những ai quan tâm đến sự nghiệp giáo dục nước nhà.
Ngày 14/8, Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2013-2014 và triển khai nhiệm vụ năm học 2014-2015.
Từ ngày 28/7 đến 14/8/2014, Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện ủy Phú Lương tổ chức Hội nghị bồi dưỡng chính trị hè cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các cấp học mầm non, Tiểu học và trung học cơ sở. Tham gia hội nghị bồi dưỡng có 1.979 cán bộ, giáo viên, nhân viên 62 trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn huyện.
(Thainguyentv.vn) - Với mục đích giảm nghèo và cải thiện chất lượng cuộc sống cho người dân, từ năm 2008, được sự hỗ trợ của dự án Dự án "Thúc đẩy cách tiếp cận liên thế hệ nhằm cải thiện đời sống cho các nhóm thiệt thòi ở Việt Nam" (VIE -014), do Ủy ban châu Âu tài trợ thông qua Tổ chức Hỗ trợ người cao tuổi quốc tế, huyện Phú Lương đã có gần 50 câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau được thành lập, thu hút hơn 1.000 hội viên tham gia. Sau khi dự án hoàn thành, hiện nay các mô hình câu lạc bộ tiếp tục mở rộng phạm vi hoạt động, góp phần giúp nhiều hội viên vượt khó vươn lên phát triển kinh tế và thoát nghèo.
(Thainguyentv.vn) - Ngày 06/8, các Đại biểu HĐND tỉnh Thái Nguyên và huyện Phú Lương có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Yên Đổ huyện Phú Lương.
Chuẩn bị cho năm học mới 2014-2015, thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, sáng ngày 4-8, tại Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo đã khai mạc chương trình tập huấn về việc đổi mới công tác kiểm tra, đánh giá trong quá trình dạy học ở trường trung học cho cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán các trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên, THCS, lãnh đạo, chuyên viên các phòng giáo dục.
Ngày 29-7, UBND huyện Phú Lương đã tổ chức Hội nghị triển khai Luật đất đai năm 2013 tới các phòng, ban ngành, đoàn thể, đơn vị, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Địa chỉ : Thái Nguyên
Mọi chi tiết xin liên hệ :