Tin nổi bật
TUYÊN TRUYỀN ĐUỐI NƯỚC 23 tháng 5 năm 2015
Thực hiện công văn Số: 220/PGD&ĐT-THCS Phổ Yên, ngày 11 tháng 5 năm 2015 V/v tăng cường công tác tuyên truyền đuối nước cho học sinh TH, THCS Căn cứ tình hình thực tế trong thời gian qua tình trạng học sinh bị đuối nước đã xảy ra trên địa bàn huyện Phổ Yên, nhằm tăng cường công tác phòng, tránh tai nạn do đuối nước đối với trẻ em, học sinh nhà trường trong mùa hè. Trường tiểu học Ba Hàng lập kế hoạch tuyên truyền đuối nước cho học sinh toàn trường,
Thực hiện Quy định đánh giá học sinh tiểu học tại Điều 15 (thông tư 30/2014/TT-BGD ĐT ngày 28/8/2014 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo) về nghiệm thu, bàn giao chất lượng giáo dục học sinh, và công văn số 229/PGD&ĐT ngày 14 tháng 5 năm 2015 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Phổ Yên V/v nghiệm thu bàn giao chất lượng giáo dục học sinh năm học 2014 – 2015. Ngày 21 tháng 5 năm 2015, trường TH Ba Hàng và trường THCS Đỗ Cận phối kết hợp làm công tác coi, chấm bài kiểm tra môn Toán và Tiếng Việt cuối học kỳ 2 khối 5 với 130 em học sinh.
Hơn 80 năm trước ở xứ Catalang – Tây Ban Nha, vào ngày lễ thánh Giooc – giơ 23/4, người ta yêu mến nhau, tặng nhau những cuốn sách kèm theo những đóa hồng và bất cứ ai mua sách cũng sẽ được tặng kèm theo một bông hoa hồng. Từ đó người dân Tây Ban Nha phát triển thành ngày hội đọc sách trên đường phố. Hoạt động văn hóa có ý nghĩa này đã lan rộng ra các nước trên thế giới dưới nhiều hình thức như: Tuần lễ đọc sách, ngày sách…
Căn cứ kế hoạch nhiệm vụ năm học 2014 – 2015 của nhà trường. Chiều ngày 13/5/2015 trường TH Ba Hàng đã tổ chức tiếp phần thi thứ ba Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp trường. Tới dự với Hội thi có đông đủ các đồng chí trong cấp ủy, Ban giám hiệu, và toàn thể GV nhà trường. Tham gia hội thi có 21 cô giáo hiện đang làm công tác chủ nhiệm lớp, có trình độ chuyên môn vững vàng, nhiều kinh nghiệm trong công tác chủ nhiệm lớp và luôn tâm huyết với nghề. Các cô giáo đã tham gia xong phần thi về hồ sơ giáo viên chủ nhiệm và thi hiểu biết về chủ trương, đường lối, định hướng đổi mới giáo dục và các nội dung chỉ đạo của ngành, địa phương liên quan đến công tác chủ nhiệm lớp; Phần thi cuối cùng của Hội thi hôm nay là thi ứng xử tình huống sư phạm trong công tác chủ nhiệm lớp.
Những điều cần biết và làm để phòng tránh nhiễm giun Như chúng ta biết trẻ em Việt Nam tỉ lệ nhiễm giun chiếm tỉ lệ tương đối cao(80-90%) bị nhiểm giun, tức là cứ 10 em thì có 8-9 em bị nhiễm giun. Vậy cô và các em cùng tìm hiểu nguyên nhân và đường lây truyền của chúng. 1. Nguyên nhân. Nguyên nhân chính là do giun sống trong ruột người, hàng ngày chúng đẻ ra rất nhiều trứng. Trứng theo phân ra ngoài đất phát triển rồi lại quay trở lại nhiểm bệnh cho người khác và cho chính mình.
XEM NHIỀU NHẤT
Địa chỉ : TT Ba Hàng - Phổ Yên - Thái Nguyên
Mọi chi tiết xin liên hệ : Điện thoại : 0280.3.863261