Tin nổi bật
Thực hiện kế hoạch sinh hoạt chuyên môn cụm 3, sáng ngày 6 tháng 5 năm 2016, tại trường Tiểu học Ba Hàng tổ chức chuyên đề cụm lần thứ 6. Đến dự buổi sinh hoạt có đồng chí Nguyễn Kim Cương – Chuyên viên phòng GD&ĐT Phổ Yên và các đồng chí BGH, tổ trưởng chuyên môn các trường trong cụm cùng các đồng chí giáo viên lớp 3. Buổi sinh hoạt có 2 phần: Dự giờ Tiết 1: Tập đọc lớp 3 - Bài: Sự tích chú Cuội cung trăng và tổ chức tổng kết đánh giá hoạt động của cụm năm học 2015-2016. Sau khi trực tiếp dự giờ do đồng chí Nguyễn Thị Châm – giáo viên trường Tiểu học Ba Hàng thể hiện, các thầy cô giáo cùng trao đổi về nội dung và phương pháp, chia sẻ để có nhiều kinh nghiệm trong những năm tiếp theo.
Hôm nay, ngày 9 tháng 5 năm 2016, trường Tiểu học Ba Hàng tiếp tục tổ chức Hội thi kể chuyện theo sách đợt 2 cho các em học sinh khối 3, 4, 5. Tiết mục đầu tiên là tiểu phẩm “Chuyện bốn mùa” của các em học sinh khối 4, với giọng kể truyền cảm, diễn xuất tự nhiên các em đã hóa thân thành các cô tiên Xuân – Hạ- Thu – Đông mang bao niềm vui tới cho mọi người. Khối 3 với tiểu phẩm “Chú thỏ tinh ranh” các vai diễn đã thể hiện nhân vật của mình một cách sinh động và vui nhộn. Phần thi kết thúc với câu chuyện kể về đức tính giản dị của Bác Hồ được em Nguyễn Hồ Hòa Bình thay mặt cho các em học sinh khối 5 thể hiện như một lời tuyên truyền và có một ý nghĩa lớn đối với học sinh và tất cả mọi người.
Sau khi phát động phong trào quyên góp sách, truyện tới toàn thể nhà trường. Đến nay, thư viện đã nhận được rất nhiều đầu sách do học sinh nhà trường quyên góp. Hầu hết số sách quyên góp được là truyện dành cho thiếu nhi và sách tham khảo, chất lượng sách tương đối đảm bảo về hình thức và nội dung., có rất nhiều tập thể và cá nhân ủng hộ với số lượng sách vượt quy định tối thiểu tiêu biểu như : em Vũ Thị Yến Nhi lớp 4D quyên góp 38 quyển và lớp 5A, 5D, 5B, 2B. Với số lượng sách quyên góp được góp phần làm cho thư viện ngày càng phong phú cả về chất lượng và số lượng.
Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2015-2016, chiều ngày 29 tháng 4 năm 2016, trường Tiểu học Ba Hàng tổ chức hướng dẫn cán bộ, giáo viên, nhân viên đánh giá xếp loại công chức, viên chức năm học 2015-2016 theo tinh thần công văn số 478/SGD ĐT-TCCB ngày 21 tháng 4 năm 2016 của Sở Giáo dục tỉnh Thái Nguyên, và công văn số 616/BGD ĐT-CGCBQLGD ngày 05 tháng 2 năm 2010 về hướng dẫn đánh giá xếp loại giáo viên tiểu học theo Quyết định số 14/2007/QĐ-BGD ĐT. Đây là công việc thường xuyên đã làm ở từng năm học vào dịp chuẩn bị kết thúc năm học, với mục đích để cán bộ, giáo viên, nhân viên nhớ lại quy trình và cách thực hiện sao cho chính xác và có hiệu quả. Ngoài ra tập thể hội đồng sư phạm, các bộ phận tổ chức trong nhà trường đã cùng nhau nhắc lại đánh giá cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; và phong trào thi đua “xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực” năm học 2015-2016.
Thực hiện công văn số 239/SYT-NVY ngày 21/3/2014 của Sở Y tế Thái Nguyên về việc triển khai công tác tẩy giun cho học sinh Tiểu học trên địa bàn toàn Thị Xã năm học 2015-2016. Ban Y tế trường Tiểu học Ba Hàng tiến hành triển khai công tác tẩy giun cho học sinh toàn trường vào ngày 29/3/2016 với các nội dung cụ thể như sau: - Tuyên truyền tới toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh bài giảng ngoại khóa về bệnh giun sán và cách phòng tránh bị nhiễm giun sán. - Phổ biến lịch tẩy giun cho học sinh toàn trường. - Phát phiếu xin ý kiến cha mẹ học sinh. - Nhắc học sinh ăn sáng thật no để không bị say thuốc do đói. - Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ: ca, cốc, đường để phòng chống sốc cho học sinh. - Sáng ngày 29/03/2016. Ban Y tế học đường của nhà trường đã phối hợp với cán bộ Trạm Y tế Phường Ba Hàng tổ chức cho học sinh toàn trường uống thuốc tẩy giun.
XEM NHIỀU NHẤT
Địa chỉ : TT Ba Hàng - Phổ Yên - Thái Nguyên
Mọi chi tiết xin liên hệ : Điện thoại : 0280.3.863261