BÁO CÁO TỔNG KẾT ĐỢT THI ĐUA CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2010

Kính thưa quý vị đại biểu- các thầy cô giáo!

Nối tiếp truyền thống tốt đẹp của các thế hệ nhà giáo, tập thể giáo viên, CNV nhà trường trong những năm đổi mới luôn đạt được những thành tích cao trong giảng dạy và trong các mặt công tác của mình. Mỗi thầy cô giáo của nhà trường luôn học tập, rèn luyện để trở thành những tấm gương sáng cho học sinh noi theo.

Năm học 2009-2010 vừa qua, tập thể nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với chủ đề: “Năm học đổi mớiquản lý và nâng cao chất lượng giáo dục”.

 Chủ đề của năm học 2010- 2011 là “Năm học tiếp tục đổi mới quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục”, tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Phát huy kết quả 4 năm thực hiện cuộc vận động “2 không” trong ngành nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đặc biệt là giáo dục đạo đức, nhân cách cho học sinh.

 Để thực hiện được nhiệm vụ đó, nhà trường đã chuẩn bị thật chu đáo về cơ sở vật chất, về đội ngũ giáo viên... ngay từ đầu năm học. Trong quá trình dạy học, mỗi thầy cô giáo luôn có ý thức nâng cao kiến thức, nghiệp vụ và thường xuyên rèn luyện về đạo đức, chính trị, lối sống. Người thầy không chỉ truyền thụ kiến thức mà còn giáo dục cho học sinh cách sống, cách cư xử để trở thành người công dân tốt cho xã hội. Hòa cùng không khí tưng bừng của cả nước, giáo viên và học sinh trường THPT Đồng Hỷ hướng về ngày 20/11 với những việc làm thiết thực nhất. Thầy cô giáo thi đua dạy tốt, học sinh thi đua học tập và rèn luyện tốt. GV của trường đã tích cực sử dụng máy tính và khai thác công nghệ thông tin phục vụ cho các giờ giảng.

Trong đợt thanh tra toàn diện theo định kỳ của SGD&ĐT, trường THPT ĐH được đánh giá có nhiều cố gắng trong các hoạt động duy trì nền nếp, giữ vững các phong trào dạy tốt, học tốt. Kết quả qua dự giờ kiểm tra đánh giá 94 giờ, có 54 giờ đạt loại giỏi (chiếm 57,45%) và nhà trường được xếp loại tốt.

Vượt lên mọi khó khăn, các thầy, các cô vẫn cố gắng tự bồi dưỡng, nâng chuẩn, học hỏi kinh nghiệm, cải tiến, đổi mới phương pháp giảng dạy, áp dụng công nghệ thông tin vào giờ giảng, thể hiện rõ nét trong hội thi GVG cấp trường được các đồng chí trong ban giám khảo đánh giá cao. Kết quả: 26/29 GV dự thi đạt loại giỏi, trong đó có thầy giáo Trần Quốc Toàn- GV hoá đạt 37 điểm, số điểm cao nhất hội thi.

Ngoài những giờ chuyên môn căng thẳng, các thầy cô lại say sưa với những điệu múa, những bài hát và đã hăng hái tham dự hội thi tiếng hát CĐ ngành GD. Chương trình biểu diễn của GV trường đã đạt giải A và tạo được ấn tượng tốt trong lòng người xem.

 Cũng trong đợt thi đua này, các tập thể học sinh cũng đã nỗ lực thi đua về học tập và nề nếp, thi đua tuần học tốt để chào mừng ngày 20/11. Điển hình là các tập thể:

Trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh khối 12 vừa qua, HS tr đã đạt 50 giải. Trong đó có: 01 giải nhất, 06 giải nhì, 18 giải ba và 25 giải khuyến khích. Trong đó, em Nguyễn Trung Kiên- 12A12 đã đạt giải nhất môn Vật Lý và được chọn vào đội tuyển thi giỏi quốc gia. Các em học sinh còn tích cực tham gia các hoạt động của trường và của Đoàn thanh niên: Câu lạc bộ học tập; hoạt động ngoài giờ lên lớp; câu lạc bộ CSSK VTN; tham gia các chương trình của đài phát thanh của Đoàn trường; tham gia tập luyện và tổ chức chương trình “Chào Thăng Long ngàn năm toả sáng, chào mừng ĐH đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XVIII”; tham gia chăm sóc bồn hoa cây cảnh.... Các lớp đã tích cực tập luyện để tham gia Hội thi văn nghệ, thi làm báo tường với chủ đề về thầy cô- bè bạn và mái trường. Qua cuộc thi này, các em đã thể hiện tình cảm của mình đối với các thầy cô giáo, đối với ngôi trường Đồng Hỷ và bạn bè qua những lời ca tiếng hát và những sáng tác rất chân thật, rất cảm động qua những tờ báo tường của các lớp.

Bên cạnh những ưu điểm, những thành tích đã đạt được, cũng còn những điểm các em học sinh còn thực hiện chưa tốt: chưa chú ý giữ gìn vệ sinh, chưa có ý thức bảo vệ cơ sở vật chất, kỹ năng ứng xử của học sinh chưa tốt nên cách giải quyết các tình huống chưa phù hợp... điều này, sẽ được tất cả cùng rút kinh nghiệm và được bổ sung dần trong quá trình dạy, học và rèn luyện.

Để đạt được những kết quả trên, ngoài sự nỗ lực, cố gắng của toàn thể cán bộ CNV, GV, nhà trường còn được sự giúp đỡ của các ban ngành đoàn thể trên địa bàn, sự quan tâm chỉ đạo, tạo ĐK của SGD&ĐT TN. Trong đó đặc biệt, hội cha mẹ HS của nhà trường đã quan tâm thường xuyên, động viên kịp thời, góp phần không nhỏ cho quá trình dạy và học, cho các hoạt động  phong trào của trường. Thay mặt lãnh đạo nhà trường, tôi xin trân trọng cám ơn  các cấp lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể, các tổ chức, đơn vị... đã quan tâm, đóng góp, động viên nhà trường.

Kể từ khi thành lập đến nay, rất nhiều học sinh trưởng thành từ mái trường Đồng Hỷ đã trở thành những công dân gương mẫu góp sức xây dựng quê hương Đồng Hỷ giàu đẹp. Kết quả đó đều đã nói lên: GV- NV của trường THPT Đồng Hỷ đều là những người thương yêu học sinh, yêu nghề, yêu trường; đều tận tuỵ, hết lòng vì sự nghiệp giáo dục. Những việc làm cụ thể đó đã chứng tỏ rằng, học sinh trường THPT Đồng Hỷ đều yêu lớp, yêu trường, ham học giỏi và tiếp nối được truyền thống tôn sư- trọng đạo.

Hôm nay, chúng ta tập trung tại đây để long trọng tổ chức mít tinh kỉ niệm ngày Nhà giáo VN 20/11. Để ôn lại truyền thống và biểu dương những cố gắng, những nỗ lực, những kết quả đã đạt được của thầy và trò trường THPT Đồng Hỷ. Để từ đó, càng cố gắng phát huy những thành tích, khắc phục những nhược điểm đưa trường phát triển tiến tới đạt trường chuẩn quốc gia và đạt chuẩn Trường học thân thiện, học sinh tích cực. Một lần lữa, tôi xin kính chúc các quý vị đại biểu, các vị khách quý đã đến chia vui cùng thầy trò chúng tôi ngày hôm nay  Chúc các quý vị có sức khoẻ dồi dào và ngày càng quan tâm, chăm lo hơn nữa tới sự nghiệp Trồng người; tôi xin kính chúc các thầy cô giáo đã và đang dồn tâm huyết cho sự nghiệp trồng người có được sức khoẻ tốt, ngày càng yêu nghề; chúc các em học sinh luôn là những con ngoan, trò giỏi và tiếp nối truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tọc Việt Nam ta; chúc cho sự nghiệp giáo dục của chúng ta ngày càng đạt được những kết quả lớn.

                                             Xin trân trọng cảm ơn!

XEM NHIỀU NHẤT
Địa chỉ : Thái Nguyên
Mọi chi tiết xin liên hệ :