Tin nổi bật
Trường THPT Lương Ngọc Quyến xin trân trọng thông báo kế hoạch hoạt động tuần từ ngày 23/3/2015 đến 29/3/2015 như sau:
THƯ NGỎ 16 tháng 10 năm 2014
Năm học 2014-2015 này trường THPT Lương Ngọc Quyến bước vào năm học thứ 69. Chỉ còn hơn một năm nữa, nhà trường sẽ kỉ niệm 70 năm ngày truyền thống. Kính thưa quý vị! trong suốt 70 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy và trò nhà trường đã đạt dược những thành tích to lớn đáng tự hào, được Đảng và Nhà nước vinh danh bằng những phần thưởng cao quý như: Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba, danh hiệu Anh hùng lao động thời kì đổi mới.
Thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2014 - 2015 và theo yêu cầu đề nghị của phụ huynh học sinh, trường THPT Lương Ngọc Quyến đã tổ chức cho học sinh khối 12 thi thử kỳ thi THPT quốc gia lần thứ nhất vào 3 ngày 21, 22 và 23 tháng 3 năm 1015. Thực hiện theo đúng hướng dẫn quy định mới nhất của Bộ Giáo dục: để xét công nhận tốt nghiệp mỗi học sinh phải thi 4 môn, gồm 3 môn bắt buộc : Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ và một môn tự chọn trong các môn thi còn lại phù hợp với tổ hợp các môn thi để xét tuyển các trường Đại học và Cao đẳng.
"Đến hẹn lại lên" cứ mỗi độ xuân về, thầy và trò của 6 trường THPT khu vực Đông Bắc lại náo nức đón chờ Ngày hội giao lưu 6 trường kết nghĩa theo thường kỳ. Ngày hội giao lưu năm nay được tổ chức tại trường THPT Hàn Thuyên, TP Bắc Ninh - quê hương của mảnh đất quan họ hội tụ rất nhiều những nét đẹp văn hóa đặc trưng mang đậm màu sắc dân tộc xứ Kinh Bắc nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung.
Xuất phát từ thực trạng học Lịch sử của học sinh hiện nay rất đáng báo động, nội dung trong sách giáo khoa quá nhiều, thời lượng tiết học trên lớp ngắn làm học sinh không hứng thú, thậm chí sợ khi nhắc đến môn Lịch Sử. Chính vì vậy, chúng em gồm: Phạm Thị Khánh Huyền và Đặng Phan Thụy Anh đến từ chi đoàn 11A11 với sự hướng dẫn của cô Hà Thanh Thủy – giáo viên tổ Toán-Tin đã thực hiện dự án: “Xây dựng website học lịch sử cho học sinh THPT”.
XEM NHIỀU NHẤT
Địa chỉ : Phường Hoàng Văn Thụ - Tp. Thái Nguyên
Mọi chi tiết xin liên hệ : Điện thoại : 0280.3.859402