Học sinh trường THPT Nguyễn Huệ hào hứng với cuộc thi Xếp sách nghệ thuật

    Tiếp tục thực hiện công văn số 3964 của SGD & ĐT- GDTrH V/v tổ chức “Ngày Hội đọc”, tiết 5 thứ bảy, ngày 12/11/2011, Trường THPT Nguyễn Huệ đã tổ chức chấm phần thi “Xếp sách nghệ thuật”.

    Phần thi này có 39 tập thể lớp tham gia. Kết quả có 9 tập thể lớp đã đạt giải. Trong phần thi này Ban giám khảo nhận thấy, các tập thể lớp đã có sự chuẩn bị khá công phu, trong một thời gian khá dài cho hoạt động này. Số lượng sách khá lớn, từ hàng trăm cuốn sách, chủng loại phong phú – từ sách giáo khoa, sách tham khảo, các tác phẩm văn chương, tập truyện, từ điển Anh – Việt … đã được học sinh lựa chọn xếp vào mô hình nghệ thuật của lớp mình. Mô hình mà học sinh lựa chọn xếp khá phong phú và sinh động. những mô hình được học sinh lựa chọn xếp nhiều nhất là Văn miếu Quốc Tử Giám, Khuê văn các, lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, chùa Một cột, cổng làng, nhà sàn, trường học, tinh thần đoàn kết, hình trái tim ….  Cùng với đó, là những bài thuyết trình về ý nghĩa mô hình sách khá lôi cuốn, hấp dẫn.

    Lần đầu tiên trường THPT Nguyễn Huệ tổ chức nội dung thi này, mặc dù còn phải rút kinh nghiệm ở một số tập thể lớp, song đây là một hoạt động rất có ý nghĩa để hướng học sinh đọc sách và bảo vệ sách, ban đầu hình thành cho các em tư duy nghệ thuật.

Mời quý vị và các bạn theo dõi một số mô hình ấn tượng trong ngày thi Xếp sách nghệ thuật

       

Lớp 11A1 với mô hình Văn miếu Quốc Tử Giám


Lớp 11A2


Lớp 10A6


Lớp 10A1


Lớp 10A2 với mô hình Ngôi nhà Ước mơ


Lớp 11A3 với ý tưởng mô phỏng Lăng Hồ Chủ Tịch


Lớp 11A4


Lớp 11A6


Lớp 10A3 với mô hình Tháp ước mơ


Lớp 11A10 với mô hình Chùa một cột


Lớp 11A9


Lớp 12A10 với mô hình Trường THPT Nguyễn Huệ

    Trước đó vào ngày 09/11/2011 đã diễn ra phần thi Hùng biện về cuốn sách yêu thích với hơn 40 học sinh tham gia của cả ba khối. Việc lựa chọn sách để hùng biện của các em học sinh cũng rất phong phú, có thể là cuốn sách giáo khoa của môn học nào đó, có thể là cuốn sách tham khảo bộ môn hay một tác phẩm truyện nhưng cho thấy sự hiểu biết, những suy nghĩ, cảm nhận của các em đúc rút được từ cuốn sách và những giá trị chân - thiện - mỹ của cuộc sống được các em trân trọng và biết vận dụng vào thực tế. Những phần hùng biện đặc sắc nhất sẽ được lựa chọn trình bày trong dịp kỷ niệm 29 năm ngày Nhà giáo Việt Nam được tổ chức vào ngày 19/11/2011.

    Như vậy với ba phần thi của Ngày hội đọc là: Phần thi Đọc diễn cảm, Xếp sách nghệ thuật Hùng biện về cuốn sách yêu thích hy vọng rằng các thầy cô giáo và các em học sinh sẽ nâng cao tinh thần tự học của mình qua việc tìm đọc những cuốn sách hay, bổ ích, biết giữ gìn những cuốn sách, biết cảm nhận những giá trị tốt đẹp từ những cuốn sách hay làm để nâng cao hiểu biết của bản thân và làm phong phú đời sống tinh thần của bản thân và những người xung quanh./.


Ban quản trị website
Địa chỉ : Thái Nguyên
Mọi chi tiết xin liên hệ :