BÁO CÁO THÀNH TÍCH CÔNG TÁC THI ĐUA

CÔNG ĐOÀN NGÀNH GD&ĐT THÁI NGUYÊN

CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THPT LƯU NHÂN CHÚ

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

ĐỘC LẬP – TỰ DO – HẠNH PHÚC

 

 

Đại Từ, ngày 10 tháng 09 năm 2010

BÁO CÁO

TÓM TẮT THÀNH TÍCH CÔNG TÁC CÔNG ĐOÀN

(Công Đoàn Trường THPT Lưu Nhân Chú)

I/ Đặc điểm tình hình:

- Tổng số cán bộ giáo viên: 75

            + Cán bộ giáo viên nữ: 50

            + Cán bộ là Đảng viên: 14

- Danh sách BCH công đoàn như sau:

STT

Họ và tên

Chức vụ

Ghi chú

  1.  

Nguyễn Ngọc Linh

Chủ tịch

Phó hiệu trưởng

  1.  

Triệu Thị Mai Dung

Phó chủ tịch

Phó bí thư - Phó hiệu trưởng

  1.  

Nguyễn Trung Kiên

Uỷ viên BCH

Phó bí thư đoàn

  1.  

Nguyễn Thị Ngọc Thu

Uỷ viên

Tổ trưởng CM

  1.  

Trương Văn Dương

Uỷ viên

Tổ trưởng CM

  1.  

Đặng Vân Hà

Uỷ viên

Tổ phó chuyên môn

  1.  

Nguyễn Văn Thực

Uỷ viên

Uỷ viên BCH đoàn trường

- Hoạt động của nhà trường: hiện nay học tại khu trường mới tại xóm Duyên xã Ký Phú Đại Từ - Thái Nguyên. Do trường đang xây xựng cơ bản nên rất khó khăn trong các hoạt động trong đó có hoạt động của ban chấp hành công đoàn. Song với sự cố gắng phấn đấu nỗ lực của các đồng chí trong BCH công đoàn và đoàn viên trong cơ quan đã thu được những kết quả đáng khích lệ.

II/ Kết quả thực hiện:

Trường THPT Lưu Nhân Chú được thành lập tháng 6 năm  2006 đến nay đi vào hoạt được hết năm thứ 4 và khoá thứ 2 có học sinh thi tốt nghiệp xong được sự chỉ đạo của các cấp các ngành kết quả thu được cụ thể như sau:

-  Năm  học 2006 - 2007 nhà trường có 10 lớp và có 24 cán bộ giáo viên chia làm  hai tổ công đoàn, lúc đầu mới chỉ có ban chấp hành lâm thời, sau khi đại hội có 1 chủ tịch công đoàn và 2 uỷ viên. Qua năm học tổ chức công đoàn đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc có 9 đồng chí cán bộ giáo viên đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở. Tỷ lệ học sinh lên lớp là 90 %. Học sinh giỏi tỉnh là: 12 học sinh nhà trường đạt danh hiệu lao động tiên tiến.

- Năm học 2007 -2008 quy mô nhà trường có 20 lớp cán bộ giáo viên là 49 đuợc chia làm 5 tổ công đoàn. Qua năm học có 2 tổ đạt danh hiệu lao động xuất sắc và 3 tổ là tổ lao động tiên tiến, có hai đồng chí công đoàn viên tham gia thi giáo viên giỏi tỉnh đều đạt, tổ chức công đoàn đạt danh hiệu công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc, tham gia các hoạt động phong trào của địa phương và ngành tổ chức một cách nhiệt tình đem lại những thành tích đáng khích lệ có 9 đồng chí cán bộ giáo viên đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở. Tỷ lệ học sinh lên lớp là 93 %. Học sinh giỏi tỉnh là 25. Năm học được hội đồng giáo dục quốc phòng tỉnh Thái Nguyên đánh giá là đợn vị có kết quả tốt nhất. Nhà trường đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến.

- Năm  học 2008 - 2009 quy mô nhà trường là 30 lớp có 72 cán bộ giáo viên và chia làm  06 tổ công đoàn sinh hoạt.

- Cùng với sự lớn mạnh của nhà trường về qui mô cũng như đội ngũ ban chấp hành công đoàn cũng từng bước hoạt động một cách bài bản hơn, tổ chức tuyên truyền đến tất cả các đồng chí cán bộ giáo viên được hiểu về các chủ trương chính sách pháp luật của Đảng và nhà nước, tổ chức nhiều hoạt động như ôn lại kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm như:

+ Tổ chức giao lưu giáo dục truyền thống gặp gỡ Anh hùng lao động - Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Đức Thìn và hành trình Về nguồn thăm di tích lịch sử Đền Đô tại Tiên Sơn - Bắc Ninh nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3/2009.

+ Tổ chức tuyên dương con CBGV có thành tích xuất sắc trong năm học 2008- 2009 tại ATK định hoá.

+ Tổ chức tết Trung thu, nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6 cho con em cán bộ giáo viên.

+ Thăm hỏi, động viên các chị em phụ nữ nghỉ thai sản, ốm đau kịp thời, trách nhiệm.

+ Tổ chức các chuyến đi tham quan nghỉ mát trong các dịp hè tạo nên niềm tin tưởng, sự phấn khởi trong cán bộ giáo viên.

+ Tổ chức tặng quà cho học sinh nghèo nhân dịp tết nguyên đán (170 xuất trị giá 14.000.000)

+ Thăm quan, học tập kinh nghiệm tại chùa Bái Đính - Ninh Bình nhân kỷ niệm một nghìn năm thăng long Hà Nội.

Tất cả các hoạt động trên đều được tổ chức bổ ích, thiết thực có tác dụng động viên rất lớn trong cán bộ giáo viên.

+ Kết hợp cùng tổ ngữ văn tổ chức ôn lại hình tượng anh bộ đội cụ Hồ nhân ngày 22/12, tổ chức giao lưu văn nghệ - thể thao với các trường THPT trên địa bàn như Đại Từ, Nguyễn Huệ và đơn vị công an huyện Đại Từ, tham ra tất cả các cuộc thi do công đoàn ngành cũng như liên đoàn lao động huyện phát động. Ban chấp hành công đoàn đã phát động gây quỹ khuyến học bằng hình thức thu gom gấy vụn vừa đảm bảo vệ sinh môi trường lại tạo ra được nguồn quỹ cho công tác khuyến học. Tổ chức thi đua hàng năm theo bốn đợt lớn cuối đợt có tổng kết và trao thưởng. Hàng năm  vào nhịp nghỉ hè đều tổ chức cho các đồng chí cán bộ giáo viên được thăm quan nghỉ mát, học tập kinh nghiệm  tạo được niềm phấn khởi yên tâm công tác cho cán bộ giáo viện có 07 đồng chí tham gia thi giáo viên giỏi tỉnh đều đạt, có một đồng chí được trao giải trẻ nhất hội thi, các tổ chức đoàn thể đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh, vững mạnh xuất sắc, có 18 đồng chí cán bộ giáo viên đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở. Tỷ lệ học sinh lên lớp thẳng là 81 % học sinh giỏi tỉnh là 70, tỷ lệ tốt nghiệp hàng năm cao hơn mặt bằng trung của tỉnh. Không có cán bộ giáo viên vi phạm pháp luật, luật an toàn giao thông, Đạo Đức nhà giáo. Nhà trường đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến xuất sắc. Công đoàn nhà trường đề nghị đạt danh hiệu công đoàn vững mạnh xuất sắc. Hàng năm đều đạt danh hiệu cơ quan văn hoá.

Trên đây là tóm  tắt thành tích của công đoàn nhà trường trong các năm qua.

 

                                                                                            CHỦ TỊCH CÔNG ĐOÀN

 

                                                                                                                        Đã ký

 

                        Nguyễn Ngọc Linh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Địa chỉ : Phường Hoàng Văn Thụ - Tp. Thái Nguyên
Mọi chi tiết xin liên hệ :