Trường THPT Trần Quốc Tuấn – Thái Nguyên

Trường THPT Trần Quốc Tuấn được thành lập ngày 14 tháng 9 năm 2007. Trường được đặt tại Xã Quang Sơn, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ngôi trường được mở ra đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc học cấp THPT của học sinh thuộc một số xã vùng cao của huyện Đồng Hỷ và vùng lân cận.

Sau 4 năm xây dựng, đến nay nhà trường đã triển khai xây dựng xong giai đoạn 1 với hệ thống mặt bằng, sân đường tường rào, 1 nhà lớp học 3 tầng 12 phòng, một nhà hiệu bộ 2 tầng và các trang thiết bị nội thất, 1 trạm biến áp đang được lắp đặt. Trong năm 2011 nhà trường tiếp tục xây dựng giai đoạn 2 với các hạng mục: 1 nhà lớp học 8 phòng; 1 nhà lớp học bộ môn 8 phòng; 2 nhà công vụ giáo viên.

Năm học 2011 – 2012 trường THPT Trần Quốc Tuấn tuyển sinh khóa thứ 2 với  6 lớp 10. Như vậy, số lớp của cả 2 khối 10 và 11 là 12 lớp với tổng số học là: 396 học sinh, đội ngũ cán bộ giáo viên của nhà trường tính đến thời điểm này là 34 người.
                         Hai dãy phòng học mới và một khu nhà tập thể cho giáo viên đang được xây dựng

Đội ngũ giáo viên của nhà trường hầu hết với tuổi nghề còn rất trẻ nên kinh nghiệm, kĩ năng giảng dạy còn phải rèn luyện nhiều. Thêm nữa là Trường đóng ở một xã vùng cao của huyện Đồng Hỷ, đời sống kinh tế, văn hóa tinh thần còn khó khăn, điểm tuyển sinh đầu vào rất thấp. 

Với đạo đức nghề nghiệp, với tình thương đối với học sinh, với nhiệt huyết của tuổi trẻ, tập thể giáo viên trường Trần Quốc Tuấn quyết tâm sẽ đưa chất lượng giáo dục của Nhà trường ngày càng đi lên, đạt được những thành tựu đáng ghi nhận, trở thành một địa chỉ đỏ cho người dân địa phương khi cho con em mình đi học.

 

Địa chỉ : Thái Nguyên
Mọi chi tiết xin liên hệ :